Vợ ngợi tình tôi có nên theo dõi?

Một lần tôi vô tình đọc được tin nhắn mùi mẫn của vợ với người khác và khi lục tung máy tính cá nhân của cô ấy và điện thoại di động tôi phát hiện thêm nhiều điều nữa. Những tin nhắn, email kèm những lời có cánh hẹn hò của vợ với một người đàn ông khác khiến tôi phát khóc. Chỉ có một kết kuaanj cuối cùng là tôi đã ngoại tình. Cái sự thật này khiến tôi hoang mang vô cùng.

Nhưng tất cả những gì tôi biết chưa đủ thuyết phục và chứng tỏ được quan hệ này đi đến đâu, và họ đã quan hệ tình dục với nhau hay chưa. Vài ngày qua, tôi lặng lẽ để ý vợ và không thấy cô ấy có biểu hiện gì khác lạ. Cô ấy vẫn rất chu toàn với gia đình.

Tôi không biết phải làm gì, chẳng nhẽ cứ Thuê thám tử theo dõi vợ lén lút như bây giờ , hay phải nói chuyện với cô ấy? Mà tôi nói gì chứ? Tôi sợ nếu tôi nói ra, quan hệ này sẽ chấm dứt vĩnh viễn nếu cô ấy thừa nhận. Bản tính đàn ông trong tôi tự bảo thế, cho dù tôi vẫn rất yêu cô ấy, rất thương con.

Những đêm qua, tôi có tìm được vài thông tin của người ngoại tình với vợ tôi. Họ có đi lại với nhau, nhưng họ cũng khéo léo che giấu hay sự thật như thế tôi không biết, để khi tôi tìm kiếm thông tin thì chỉ biết rằng họ có tình cảm, có liên lạc nhưng tuyệt nhiên không có ám chỉ nào dẫn đến quan hệ tình dục. Nhưng với tôi, nếu vợ yêu người khác thì đã là một sự thất bại thảm hại rồi. Tôi đang rất bức bí, bối rối chưa biết phải xử lý tình huống này thế nào?