Vợ cặp kè bác sĩ tâm lý của con khi vắng chồng

Vài tháng gần đây, mỗi lần gọi về nhà, không lần nào An thấy vợ bắt máy, gọi vào di động của Tâm cũng không liên lạc được. Nghi có điều chẳng lành, An luôn hỏi vợ cặn kẽ mỗi lần về nhà nhưng Tâm đều nói không có gì xảy ra..

Người vợ hẹn hò cùng người tình với lý do con gái cần phải có bác sĩ tâm lý điều trị. Ai dè, chồng thuê thám tử tư khiến cô không thể chối cãi

Lợi dụng chồng thường xuyên đi công tác nước ngoài, người vợ liên tục hẹn hò cùng người tình với lý do con gái cần phải có bác sĩ tâm lý điều trị. Nghi ngờ vợ mèo mỡ, chồng thuê thám tử bắt tại trận khiến cô vàtình nhân không thể nào chối cãi.

Gia đình An nổi tiếng hòa thuận trong khu phố, những nhà khác vẫn thường ca ngợi vợ chồng họ hòa thuận, con cái ngoan ngoãn, xứng đáng là gia đình văn hóa của phường. Những tưởng họ vẫn sẽ giữ mãi được nền tảng hạnh phúc ấy, ai dè chỉ một thời gian ngắn, tất cả những ai đã từng ngưỡng mộ họ đều vỡ mộng.

Chồng thường xuyên đi công tác nước ngoài

An và Tâm lấy nhau được 7 năm, họ có hai công chúa xinh như mộng, tuy nhiên bé đầu bị chứng tự kỉ, quanh năm suốt tháng luôn phải đi viện điều trị. Thương con, An thuê riêng một bác sĩ tâm lý để con bé nhanh chóng hòa nhập được với cuộc sống thường nhật. Anh cũng luôn ở bên con để nói chuyện, an ủi và gần gũi để hiểu được tâm tư của con bé.

Vì làm giám đốc tại một công ty nước ngoài nên An thường phải đi công tác xa nhà, có khi đi cả tháng, có khi vài tháng. Tuy nhiên, mỗi lần đi xa như vậy anh luôn cảm thấy nóng ruột, lo lắng cho vợ con ở nhà. Bất kể khi nào có thời gian, anh đều tranh thủ về thật nhanh để dành thời gian chăm sóc gia đình.

Những năm gần đây công ty anh chủ yếu hoạt động mạnh ở thị trường Singapore nên anh luôn phải đi đi về về giữa Việt Nam và Singapore. Mỗi lần sang tới nơi, việc đầu tiên là An gọi về nhà để báo tin cho vợ con yên tâm.

Tuy nhiên, vài tháng gần đây, mỗi lần gọi về nhà, không lần nào An thấy vợ bắt máy, gọi vào di động của Tâm cũng không liên lạc được. Nghi có điều chẳng lành, An luôn hỏi vợ cặn kẽ mỗi lần về nhà nhưng Tâm đều nói không có gì xảy ra, chỉ là do anh gọi đúng lúc cô không có nhà hay để quên máy ở đâu đó.

Nỗi lo lắng, hoài nghi của An càng tăng lên khi tháng trước anh gọi về nhà, máy đổ chuông rất lâu nhưng không ai nghe máy. Sau đó, có người bắt máy, đó lại là bác hàng xóm. Bác nói là tình cờ thấy bé Linh (cô bé bị bệnh tự kỉ) đứng ngơ ngác ở đầu đường nên bác đưa về nhà.

Thì ra con bé đợi mẹ đến đón nhưng mãi không thấy mẹ, theo quán tính, con bé đi về đến đầu đường thì gặp bác hàng xóm tốt bụng. An tức điên lên, anh lập tức đáp máy bay về nhà để tìm hiểu rõ ngọn ngành sự việc vợ đi đâu mà để con như vậy?

Sau lần ấy, khoảng cách giữa hai vợ chồng ngày một lớn. Tâm dường như thờ ơ, lãnh đạm với chồng. Điều ấy khiến An hết sức day dứt, những lần sau, muốn liên lạc với vợ đều khó hơn lên trời vì thế An có một quyết định lớn đó là sẽ thuê người theo dõi hành tung của vợ khi anh vắng nhà.

Bắt tại trận vợ hẹn hò tình nhân

An tìm đến công ty thám tử Lương Gia trước khi lên máy bay sang Singapore công tác. Anh nói, lần này anh sẽ phải ở lại bên đó 3 tháng. Vì không yên tâm nên anh muốn các thám tử theo sát đường đi nước bước của vợ, con, đồng thời bảo vệ họ trong lúc anh vắng nhà.

Ánh mắt của An ánh lên sự tin tưởng, hy vọng vào các thám tử, đồng thời cũng là ánh mắt yêu thương, lo lắng hết lòng cho vợ con khi không có chồng, cha bên cạnh. Nhận lời nhờ cậy của An, ông Lương Hiền Duy, giám đốc công ty thám tử Lương Gia đã nhanh chóng điều các thám tử lên đường làm nhiệm vụ.

Có hai thám tử thay nhau túc trực trước nhà An và hai thám tử sẽ theo sát bước chân Tâm, tất nhiên, Tâm sẽ không thể nào phát hiện ra các thám tử theo dõi mình.

Ngay khi An rời khỏi nhà được hai ngày, Tâm tất tả đặt vé máy bay đi Nha Trang, cô chỉ mua vé cho một mình cô mà không mua vé cho hai đứa trẻ. Theo chân Tâm, các thám tử thấy cô đem hai đứa nhỏ sang gửi nhà ai đó, qua tìm hiểu thì ra đó là nhà mẹ đẻ của cô. Lấy lý do đi công tác (Tâm làm giảng viên), cô yên tâm gửi con và không một chút lo lắng.

Các thám tử cũng vội vàng book vé đi theo Tâm, ra đến Nha Trang, họ phát hiện ra Tâm và một người đàn ông khoảng 35 tuổi hẹn hò cùng nhau. Cả hai gặp nhau tại khách sạn 5 sao và cùng nhau có những phút giây vui vẻ tại bãi biển nổi tiếng ở thành phố này.

Điều khiến các thám tử bất ngờ là cả hai người họ dường như đã quen biết nhiều năm nay chứ không phải chỉ mới bắt đầu quan hệ gần đây.

Tâm cùng tình nhân ở Nha Trang chơi suốt 4 ngày liên tiếp, người phụ nữ này dường như đã quên mất người chồng đang vất vả đi làm kiếm tiền ở một đất nước xa xôi, cô ta dường như quên đi đứa con bệnh tật và cả đứa bé mới chập chững bước đi.

Suốt 4 ngày theo chân Tâm ở Nha Trang, các thám tử chỉ thấy cô ta ăn chơi, nhảy múa, theo chân tình nhân đi khắp các chốn sơn cùng, thủy tận. Những hình ảnh này được gửi đến cho An, ngay lập tức, anh đã đáp chuyến bay sớm nhất về Việt Nam.

An sang nhà ngoại đón con, đưa các bé đi ăn cho vơi nỗi nhớ mẹ và anh muốn chính mình bù đắp cho các con sự thiếu hụt hơi ấm của người cha suốt những ngày xa nhà. Sau khi các con đã ngủ say, An liền lấy xe đến sân bay để bắt tận tay vợ và tình nhân tay trong tay hạnh phúc bước ra khỏi phi trường sau chuyến nghỉ mát ở Nha Trang.

Trước đó, An đã nhận được thông tin từ các thám tử đang ở Nha Trang rằng Tâm và tình nhân sẽ bay về chuyến 11h đêm. Khi giáp mặt chồng, Tâm hốt hoảng đến mức mặt xanh như tàu lá chuối, còn tình nhân của Tâm không ai khác chính là bác sĩ tâm lý mà chính An đã thuê riêng để điều trị cho bé Linh.

Tâm sốc đến mức không thể nói nổi thành lời, cô ta lắp bắp quỳ xuống van lạy chồng tha thứ, người đàn ông kia thì cúi gằm mặt xuống. An đã chuẩn bị sẵn tinh thần và tâm lý để đối diện với sự thật này khi ngồi trên máy bay về nước. Rõ ràng người phụ nữ ấy có lỗi với con, phụ bạc anh vì thế chẳng có gì khiến anh phải lưu luyến.

Ngay hôm sau, tờ đơn ly dị được An kí đã để sẵn trên bàn, anh giành quyền nuôi hai con và thời gian ngắn sau đó, An cũng đón hai bé sang Singapore để các con có điều kiện tốt học tập và trị bệnh. Gia đình hạnh phúc ngày nào đã tan vỡ do chính Tâm gây ra.