Thám tử tư theo dõi ngoại tình

Từ ngày cưới vợ, công việc của anh T như diều gặp gió. Anh vùi đầu vào công việc và dường như không còn quan tâm đến người bạn đời như trước. Câu chuyện bắt đầu từ nguyên nhân đó..

Trong nhịp sống hiện đại, không ít người đàn ông cưới vợ thì nảy sinh tâm lý ỳ trệ vì cho rằng, người phụ nữ đó đã là của mình. Do đó, họ ít quan tâm, chăm sóc người phụ nữ ấy. Thời gian trôi, tình cảm giữa hai người nảy sinh mâu thuẫn khiến người phụ nữ tìm đến thú vui mới và không ít trong đó lại dựa vào bờ vai mới để tìm lại chút nồng nàn thưở được yêu thương. Đó cũng chính là một trong những trường hợp mà chúng tôi từng ký hợp đồng theo dõi.

Vào một chiều tháng 11/2013, một người đàn ông ăn mặc bảnh bao bước vào văn phòng thám tử với vẻ mặt ủ dột. Chỉ mới nhìn thoáng qua, D đã nhận ra ngay đó là anh T, phó giám đốc một công ty địa ốc khá thành đạt trong giới với khối tài sản kếch xù. Sau một hồi nói chuyện, anh T cho biết: “Thời gian gần đây, tôi thấy vợ có nhiều biểu hiện khác lạ. Tôi sợ cô ấy ngoại tình”. D khuyên anh T trước khi nhờ đến dịch vụ thám tử, nên nói chuyện tình cảm với vợ xem sao. Tuy nhiên, anh T buồn rầu: “Công việc tôi nhiều quá. Vả lại, nếu nói chuyện mà cô ấy không ngoại tình thì sẽ khiến tình cảm vợ chồng dễ tan vỡ”.

Anh T chia sẻ, vợ có tên là Th, nhân viên của một ngân hàng lớn trên địa bàn quận 3 (TP.HCM). Chị Th là hàng xóm và cũng là mối tình đầu của anh. Trước đây, khi anh T đã trở thành một doanh nhân trẻ tài năng và mát tay thì chị Th vẫn còn là sinh viên đại học. Mỗi đêm, anh dành bớt thời gian để chở người yêu đi chơi. Nhiều khi, anh đi công tác lại đưa người yêu đi cùng. Với những sự quan tâm, săn sóc tình tứ, tình cảm của anh chị ngày càng thắm thiết.

Từ ngày cưới vợ, công việc của anh T như diều gặp gió. Anh vùi đầu vào công việc và dường như không còn quan tâm đến người bạn đời như trước.

Sau khi tốt nghiệp đại học, với dáng hình mảnh khảnh, khuôn mặt Dên dáng cùng tấm bằng loại ưu, chị Th nhanh chóng tìm được cho mình một công việc đáng mơ ước. Thấy người yêu đã có công việc ổn định, anh T cầu hôn và thuyết phục làm lễ cưới. Do tình yêu chị dành cho anh rất lớn nên cũng chấp nhận dù tuổi đời chỉ mới bước sang ngưỡng 23.

Từ ngày cưới vợ, công việc của anh T như diều gặp gió. Anh vùi đầu vào công việc và dường như không còn quan tâm đến người bạn đời như trước. Anh T tâm sự: “Tôi tự nhận thấy, mình bàn bạc công việc với đối tác còn nhiều hơn là trò chuyện cùng vợ”. Lý giải điều này, anh lại lý do: “Công việc của tôi nhiều quá, không thể giảm bớt được”.

Anh T còn chia sẻ, hôm kỉ niệm hai năm ngày cưới, anh cũng quên mất. Đêm đó, chị Th ở nhà, làm bữa cơm thân mật ngồi đợi chồng. Thế nhưng, anh lại chung vui cùng bạn bè rồi đi bar. Hơn 3 giờ sáng, anh trở về nhà trong tình trạng say mèm. Sớm hôm sau, thấy trên bàn, cơm và thức ăn vẫn còn nguyên vẹn, anh hỏi: “Sao không ăn cơm mà mọi thứ còn nguyên vậy?”. Chị chỉ khóc không nói điều gì.

Một hôm, anh đi làm về thì trên bàn có một tờ giấy của vợ để lại với nội dung: “Em về nhà mẹ chơi vài hôm”. Anh cũng không để ý nhiều mà tiếp tục lao vào công việc. Bốn hôm trôi qua, vẫn không thấy vợ trở về, anh cảm thấy sốt ruột. Anh điện thoại sang nhà mẹ vợ thì được biết, chị Th không về đây. Anh quyết định chờ vợ về sẽ hỏi cho ra chuyện. Tuy nhiên, vì chuyến công tác gần mười ngày ở nước ngoài nên anh cũng quên khuấy đi mất.

Cũng từ đó, anh T để ý thấy vợ chăm chút ngoại hình nhiều hơn. Những lần “đi về nhà mẹ” của chị cũng nhiều hơn. Anh nghi vợ đang ngoại tình nên mới tìm đến dịch vụ thám tử.

Sau khi nắm bắt thông tin, chính D là người theo dõi chị Th. Vì là một nhân viên ngân hàng nên thời gian làm việc của chị dễ dàng nắm bắt, sáng 7h30 vào làm và 17h30 tan sở. Hôm đầu tiên theo dõi, sau khi tan sở, chị Th đi chơi với nhóm bạn thân từ thời đại học và đều làm trong ngành ngân hàng, tài chính. Theo tìm hiểu, nhóm bạn này hôm nào cũng gặp nhau.

Mới đây, D nhận được điện thoại của anh T và được biết, tình cảm của vợ chồng anh đã êm đẹp như xưa.

Đặc biệt, trong số bạn bè, có một thanh niên tên Tr, từng theo đuổi chị Th trong khoảng thời gian dài nhưng không thành công. Qua theo dõi, D nhận thấy tình cảm giữa chị Th và Tr có nhiều điều khác thường. Hai người trò chuyện, chọc ghẹo, quan tâm nhau như một đôi tình nhân thực thụ.

Hôm thứ hai theo dõi, chị Th vẫn tụ tập với bạn bè. Sau đó, cả nhóm đi hát hò tại một quán karaoke. Sau cùng, Tr và Th tách nhóm đến một quán bar đến gần 11 giờ đêm mới trở về nhà. Một tuần tiếp theo, D cũng ghi nhận được, cứ sau mỗi khi tách nhóm, Tr và chị Th lại đi chơi ở một địa điểm khác nhau. Tuy nhiên, thông qua những cử chỉ, hành động, D có thể khẳng định, mối tình của hai người này chỉ ở thời sơ khai, tìm hiểu nhau. Mặc dù mọi chuyện xảy ra đều đặn như thế nhưng anh T không hề phát hiện vì quá vùi đầu vào công việc, đêm nào cũng hơn 12 giờ khuya mới về tới nhà.

Sau khi ghi nhận, D cung cấp đầy đủ băng hình cho anh T. Tuy nhiên, điều khiến D bất ngờ là anh T không nổi ghen tuông như những người đàn ông khác khi biết vợ ngoại tình. Anh T tỏ ra buồn bã và cho rằng, chuyện vợ ngoại tình tất cả là do mình. Bởi, anh quá ham công tiếc việc, không còn quan tâm, chăm sóc vợ như hồi còn yêu nhau. Anh cho rằng, sở dĩ vợ ngoại tình là vì không được chồng chiều chuộng, thương yêu nên tìm đến một người đàn ông khác để khỏa lấp nỗi buồn.

Mới đây, D nhận được điện thoại của anh T và được biết, tình cảm của vợ chồng anh đã êm đẹp như xưa. Sau khi biết chắc vợ đang ngoại tình, anh T giảm dần công việc, thường xuyên về nhà ăn cơm và chịu khó trò chuyện với vợ hơn. Sau đó, chị Th cũng thừa nhận mình đã có tư tình với bạn học cũ. Mọi khúc mắc giữa hai người được giải quyết nên quyết định tìm lại hạnh phúc.