Làm gì khi người ấy đi chơi với người khác?

Khi một lần vô tình nhìn thấy người yêu của mình bên cạnh ai khác bạn sẽ làm gì? Thamtutuhanoi.com xin đưa ra một số lời khuyên dưới đây để bạn tham khảo

Phải có bằng chứng, nhân chứng cụ thể

Bạn biết được thông tin người yêu đi chơi với người khác thông qua ai, thời điểm chính xác lúc nào, ở đâu, và hãy kiểm chứng lại xem có đúng sự thật không. Trừ khi bạn thấy tận mắt, còn không, mọi chuyện kể lại đều cần được xác định.

Bạn không thể đổ lỗi cho người ấy của mình chỉ vì “nghe nói”, “được kể lại”… Nếu có lí lẽ xác đáng cho việc này, thì nói chuyện cũng dễ dàng hơn, người yêu cũng trân trọng bạn hơn. Bởi vì sự thật không phải lúc nào cũng như những gì bạn nhìn thấy.

Bạn cần suy nghĩ thật chín chắn trước khi quyết định hành động vì lí trí khi bị con tim dẫn dắt thì hay phạm phải sai lầm.

Đừng vội phán xét

Nhiều chàng trai, cô gái khi phát hiện ra điều này thì lại bắt đầu bù lu bù loa, làm phức tạp lên mọi chuyện. Điều này khiến giá trị của bạn giảm đi trong mắt người yêu và họ thấy bạn thật vớ vẩn, thật phiền phức.

Im lặng là cách khôn ngoan nhất lúc đó. Hãy âm thầm tìm hiểu, người ấy đi chơi với ai, nhân dịp gì, tại sao phải giấu bạn, có đi chơi ở lần tiếp theo hay không. Bạn càng nóng tính, càng vội vã, thì càng dễ mắc phải khuyết điểm, và người yêu sẽ vịn vào điều đó để phán xét lại bạn. Cho dù bạn có chịu thiệt thòi, thì cũng nên nhẫn nhịn chờ đợi. Sự thật sẽ rõ ràng hơn theo thời gian.

Trò chuyện nhẹ nhàng và cư xử khôn ngoan

Hãy trò chuyện nhẹ nhàng và hỏi han người ấy. Bạn hãy bộc lộ quan điểm rằng bạn không cấm người ta giao thiệp bạn bè, nhưng nên ở một giới hạn nào đó, đừng gần gũi với người khác giới như người yêu, trong khi hai bạn đang quen nhau. Điều này sẽ dẫn đến vài rạn nứt không đáng có.

Ngoài ra, sau khi nói xong vấn đề này, bạn hãy quên đi chuyện cũ và dành sự tin tưởng cho người yêu. Tình yêu trong bạn đủ lớn thì mới có thể giữ được người ấy. Còn không, người ấy bỏ bạn ra đi cũng do một phần lỗi ở bạn.

“Kiểm điểm lại” những buổi đi chơi gần đây

Có phải do bạn thiếu sáng tạo khi chọn địa điểm đi chơi, hay cách nói chuyện của bạn đã khiến người ấy cảm thấy nhàm chán? Bạn đã biết cách chọn lựa địa điểm chưa, hay chỉ quanh quẩn những nơi quen thuộc lặp đi lặp lại?

Tìm cách làm mới tình cảm của mình và đừng gượng ép nếu không muốn đi chơi. Bên cạnh đó, hãy chăm chút lại ngoại hình hơn nữa, để mỗi ngày đều như “lần hẹn hò đầu tiên” của cả hai.

Lãng mạn và quan tâm hơn

Tạo bất ngờ cho người ấy, biết hỏi han quan tâm người ấy nhưng vẫn tạo sự tự do thoải mái, tôn trọng những điều riêng tư cá nhân và tránh hỏi han quá nhiều. Hãy gạt đi sự ích kỉ trong bạn và tìm mọi cách để chứng minh tình cảm ngay khi có thể.