Khi con thú nhận đồng tính phải làm sao?

Gần đây thấy con hay điệu đà nên chị Dung dò hỏi, biết con đã có người yêu. Một ngày, vô tình đọc được những tin nhắn mà con gái mượn điện thoại để sử dụng chưa kịp xóa, chị Dung không dám tin là sự thật khi biết Ngọc đang hẹn hò với một cô gái tên Mai (19 tuổi). Cô gái này đang làm công nhân tại Cần Thơ.

Trò chuyện với Mai, vợ chồng chị càng hoang mang khi cô ta cho biết rất yêu thương con gái mình và mong được chấp nhận dù có bị cấm đoán hay đánh đập. “Mai cho biết con gái tôi cũng bị đồng tính nên nếu hai đứa không đến được với nhau thì con tôi cũng sẽ đi kiếm một người nữ khác để yêu”, chị Dung buồn rầu nói.

Tức giận vợ chông chị đã tra khảo con gái mình và biết hai đứa quen nhau qua mạng. Cả hai xưng hô với nhau là vợ chồng và Mai cũng đã lên thành phố để gặp Ngọc.

Không muốn con phải đau khổ, vợ chồng chị Dung đã hẹn gặp Mai để bày tỏ quan điểm của mình. Chẳng những không chịu nghe mà luôn miệng nói dù có chết cũng phải yêu được Ngọc. Biết chuyện Ngọc trở nên lầm lỳ, tỏ thái độ thờ ơ với gia đình, bố mẹ.

Không khí gia đình trở nên thật nặng nề. Bà nội hay tin cháu gái yêu đương lệch lạc như vậy đã phải nhập viện. Hàng xóm không biết rõ thực hư nên không tránh khỏi những lời dị nghị và ác ý.

Cũng trong hoàn cảnh éo le tương tự gia đình chị Dung, chị Trang (Thủ Đức, TP HCM) cũng chia sẻ. Mọi thứ như sụp đổ trước mắt khi nghe con gái thú nhận “thấy mình giống con trai nhiều hơn và đang yêu một cô gái cùng lớp”. Con gái chị Trang tên Thương, là một cô gái rất nữ tính và khéo tay. Với ngoại hình ưa nhìn nên Thương được nhiều bạn trai trong lớp để ý. Hết lớp 8, gia đình cho Thương đi du học tại Mỹ với mong muốn con có điều kiện học tập tốt hơn. Thế nhưng không ngờ ngày đón con ở sân bay sau một năm xa cách, chị Trang không nhận ra con gái khi thấy Thương mang bộ dạng hoàn toàn lạ lẫm. Mái tóc cắt ngắn như con trai, đã vậy ngay cả bộ quần áo đang mặc trên người cũng là đồ..nam thậm chí cách cư xử, từng lời nói hành động của Thương ..nam tính đến mức gia đình phải ngạc nhiên. Nhưng vì niềm vui gặp lại con sau bao ngày xa cách chị Trang cũng nhanh chóng quên.

Khi về đến nhà chưa đầy một tuần, để ý con ăn mặc, kiểm tra tủ quần áo của con chị phát hoảng và tra hỏi. Lúc này Thương mới thú nhận. Cũng vì thiếu thốn tình cảm ở nơi đất khách quên người, Thương chơi rất thân với một du học sinh nữ hơn mình hai tuổi. Kể từ đó, cả hai gần gũi nhau hơn và những cử chỉ gần gũi thân mật diễn ra thường xuyên. Vài lần Thương cố gắng trở về với con người cũ bằng cách để tóc dài, ăn mặc nữ tính, hạn chế gặp cô bạn. Nhưng cô luôn cảm thấy đau khổ và dằn vặt nên từ đó cô nghĩ mình đồng tính và chấp nhận sống với con người thật của mình.

Người mẹ quá đau khổ nên tìm đủ cách nhằm giúp con thay đổi suy nghĩ và cách sống. “Tôi đã bắt con gặp chuyên viên tâm lý để được tham vấn, thậm chí ép buộc cháu đến bác sĩ để kiểm tra lượng hóc môn giới tính với mong muốn y học có thể can thiệp giúp con lấy lại vẻ nữ tính của mình”.