Giả vờ mắc bệnh ung thư để ngoại tình

Một phụ nữ tại Anh nói dối gia đình rằng bà mắc bệnh ung thư nhằm che giấu tình cảm vụng trộm trong hai năm. Nhưng sau đó cô con gái của bà phát hiện sự thật.

Cuối năm 2011, Claire Smith, lúc đó 37 tuổi, sống với chồng và 4 đứa con ở gần thị trấn Boston, hạt Lincolnshire, Anh. Cô nói với cả gia đình rằng bác sĩ chuẩn đoán cô mắc bệnh ung thư máu giai đoạn đầu, theo Mirror. cong ty tham tu

Thông tin đó khiến cả gia đình suy sụp. Cheryl Smith, 16 tuổi, là người sốc nhất và thay đổi nhiều nhất. Trước đó, mối quan hệ giữa hai mẹ con không mấy tốt đẹp. Nhưng khi nghe tin, Cheryl bỗng nhận ra cô rất yêu mẹ. Cô nhớ đến việc ông bà và cụ của cô vừa mới qua đời vì ung thư và không muốn mất mẹ vì căn bệnh tương tự.

Cheryl luôn quan tâm an ủi Claire, chăm sóc em trai 11 tuổi cùng hai em gái 5 và 1 tuổi.

Tuy nhiên, không lâu sau Cheryl cảm thấy khó chịu trước các hành vi của mẹ.

“Trước đây mẹ thường làm việc nhà. Còn giờ thì bà chỉ ngồi trên ghế sofa, yêu cầu mọi người làm cái này cái nọ. Nếu ai đó hỏi lại, bà sẽ bảo: Mẹ mắc bệnh ung thư. Tôi thấy chuyện này rất kỳ lạ”, cô nói.

Ngoài ra, Cheryl cảm thấy lạ khi Claire luôn ngất trong vòng 10 phút khi cô và các em đi học về.

“Nhưng một lần, mẹ không phát hiện tôi đi lên lầu. Tôi thấy bà đang chuẩn bị ngất. Khi thấy tôi, bà nhanh chóng ngồi lại trên giường và giả vờ như vừa cúi xuống nhặt đồ rơi trên sàn nhà”, Cheryl nhớ lại.

Sau đó, cô bắt đầu nghi ngờ khi Claire hẹn bác sĩ vào nửa đêm. Khi thấy mẹ tự cạo tóc, Cheryl cho rằng bà không muốn thấy tóc rụng. Nhưng, tóc mọc trở lại trong khi cô gái 16 tuổi biết rằng việc điều trị bằng hóa chất sẽ khiến tóc rụng từ gốc.

Chris Smith, một tài xế xe tải đường dài 45 tuổi, là người chồng có trách nhiệm. Ông muốn chở Cheryl cùng vợ tới bệnh viện nhưng Claire tìm mọi cách từ chối.

“Mẹ luôn trở về nhà với một cánh tay bó bột. Một lần, tôi hỏi mẹ về quá trình trị liệu. Bà kể tôi nghe và câu chuyện đó khiến tôi sững sờ. Nó tương tự như câu chuyện tôi đọc cách đó vài tuần, chính xác đến từng chi tiết nhỏ nhất”, Cheryl tiết lộ.

Vài tháng sau, bà mẹ 4 con tuyên bố căn bệnh ung thư của cô ta chuyển sang giai đoạn cuối. Lần này, Cheryl không thể tin mẹ nữa.Số lần Claire hẹn khám lúc nửa đêm ngày càng tăng. Đến đầu năm 2012, cô ta báo với gia đình rằng bác sĩ bảo bệnh tình của cô đã thuyên giảm. Cheryl tin rằng mẹ cô tưởng tượng ra bệnh.

Claire giả vờ ngày càng giống. Cô ta làm bảng ghi nhớ với con trai, sắp xếp để tổ chức đám cưới vào những ngày cuối đời với Chris và kết bạn với những người xa lạ trên diễn đàn ung thư.

Tháng 6/2012, Claire mượn máy tính của Cheryl. Sau đó Cheryl cảm thấy bàng hoàng khi đọc tin nhắn của mẹ với một người đàn ông trên Facebook. Họ đã ngủ với nhau. Dù biết sự thật sẽ khiến trái tim bố tan vỡ, Cheryl vẫn quyết định nói hết mọi chuyện với Chris.

“Tôi nghĩ bố sẽ nổi giận với mẹ nhưng không ngờ ông lại tức giận với tôi. Ông ngắt lời tôi, nhắc nhở tôi rằng bà ấy đang mắc bệnh ung thư”.

Sau đó, Cheryl rời nhà, sống cùng bạn trai và tìm cách lật tẩy lời nói dối của mẹ. Cô gọi cho các bệnh viện để hỏi thăm tình hình của Claire nhưng họ không tìm thấy bệnh án của cô ta. Tuy nhiên, Chris vẫn không tin con gái.

Tháng 10/2012, một người bạn của gia đình Smith cũng thấy nghi ngờ

“Vợ chú ấy từng mắc bệnh ung thư nên chú nhận ra hành động của mẹ không hợp lý. Vì thế, trong đêm mà bà ấy bảo đến bệnh việc để hóa trị, chú đi theo và phát hiện bà vào nhà của một người đàn ông. Chú gọi cho bố, kể hết mọi chuyện, bố mới tin những gì tôi nói là sự thật”, Cheryl nói.

Tối hôm đó, Chris và Claire cãi nhau gay gắt. Bà vợ thừa nhận chuyện ngoại tình và nói dối gia đình về căn bệnh ung thư để che giấu nó. Cuối cùng, hai người ly hôn, Claire mất quyền nuôi con. Chris phải bỏ việc để chăm sóc 3 đứa con nhỏ. Ông gọi cho Cheryl, xin lỗi vì đã không tin lời cô.

Cheryl không thể tha thứ cho mẹ khi bà đã lôi cả gia đình vào bi kịch chỉ để che giấu mối quan hệ sai trái của bản thân. Ảnh: Roland Leon/ Mirror

Tháng 6/2014, Cheryl, 19 tuổi, chuyển về nhà để giúp bố chăm sóc các em.

“Tôi cảm thấy khó khăn khi trở lại nhà. Nơi đây lưu giữ những kỷ niệm khiến tôi đau đớn. Các em không hiểu sao mẹ lại làm thế. Tôi cũng không hiểu. Nếu mẹ không hài lòng với bố, hai người có thể ly hôn. Tại sao bà ấy cứ phải lôi cả gia đình vào bi kịch? Tôi sẽ không bao giờ tha thứ cho mẹ”, Cheryl khẳng định.